Dựng vách thạch Cao mới

công ty sửa chữa nhà cửa giang nguyên kính chào quý khách. Với bề dày lịch sử làm trong nghề hơn 10 năm, giang nguyên chúng tôi luôn tự tin mang đến những dòng sản phẩm bên lĩnh vực xây nhà và sửa chữa nhà tốt nhất.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn một công trình chúng tôi đã thực hiện tốt đẹp với sự yên tâm của khách hàng về dịch vụ dựng vách thạch cao mới cho nhà thêm đẹp và sạch sẽ, sang trọng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích và mong muốn của mọi khách hàng là hàng đầu trong công việc.

Nói về thi công xây dựng và sữa chữa nhà thì luôn là thế mạnh của công ty giang nguyên chúng tôi. Mỗi năm trung bình chúng tôi hoàn thành từ 60 đến 100 công trình lớn nhỏ trên khắp toàn quốc với nhiều kiểu khác nhau.. Nhưng chúng tôi luôn hoàn thành đúng thời hạn quy định.

Đi vách thạch cao luôn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và tay nghề cao, đặc biệt là cái tâm với nghề để mang lại một ngôi nhà đẹp và sang trọng cho mọi khách hàng. Chúng tôi luôn canh kỹ từng li từng tí để không có bất kỳ rủi ro nào xảy đến. Thậm chí chúng tôi còn bảo hành sản phẩm dài hạn để mang lại sự yên tâm cho khách hàng

Với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cùng độ bền không thua kém tường gạch, tường thạch cao ngày càng được ứng dụng phổ biến trong thi công các căn hộ hiện đại. Tuy nhiên, các tài liệu về hướng dẫn thi công vách thạch cao còn rất ít, hầu như là các tài liệu mẫu nên gây nhiều khó khăn cho đội ngũ xây dựng. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước thi công vách thạch cao để đảm bảo độ bền cho công trình

CHUẨN BỊ

Các bộ phận cần có để thi công gồm:

– Thanh đứng: có tác dụng chịu lực để đỡ hệ vách ngăn.

– Thanh ngang U- Track: giúp định vị các thanh chính, được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê

– Tấm thạch cao: dùng để tạo thành vách ngăn (để cố định tấm thạch cao người ta liên kết nó với thanh đứng và thanh ngang bằng ốc vít hoặc Ri-vê)

CÁC BƯỚC THI CÔNG

– Bước 1: Đo, đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn

– Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.

 Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh ngang U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh ngang U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.

– Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm, bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.

– Bước 5: Ghép các tấm thạch cao cạnh vát, lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

– Bước 6: Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi lăn sơn hoặc dán giấy màu để trang trí lên vách.

– Bước 7: Sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm tiến hành sơn bả bề mặt. Đến khi bề mặt bả đã khô thì tiến hành sơn trang trí bề mặt vách thạch cao theo thiết kế.

Thiết kế vách trước cùng lúc với thiết kế tổng thể ngôi nhà: trần và vách quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng và tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Nếu chọn được tường thạch cao có khối lượng nhẹ sẽ giảm áp lực cho phần móng, từ đó giúp giảm được chi phí gia cố nền hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng, bạn nên tính toán phương án cho phần vách và trần nội thất trước. Tránh xây xong tổng thể ngôi nhà rồi mới tính đến phần vách và trần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon